Powered By Blogger

27/07/22

 🔎 Vì sao giống Nho Tím Nhật Bản "AKEBI" có giá hơn 1 triệu đồng 1 kg?

- Một quả nho tím kỳ lạ của Nhật Bản chỉ dao động từ 300 gram, nhưng lại có giá khá cao hơn 300.000 đồng 1 quả.
- Gần đây, người tiêu dùng tại Việt Nam đang xôn xao trước một loại quả có tên là "Akebi, hay "Nho tím kỳ lạ" của Nhật Bản, bởi giá của chúng cao hơn gấp hàng chục lần so với giống nho Bình Thuận hiện nay.

- Giá của 1 quả này là: 380.000 đồng, mỗi quả chỉ nặng 300g. Người bán cho biết, nếu mua một thùng 1,5 kg thì giá sẽ là 1.450.000 đồng. Như vậy giá 1 kg Nho tím Nhật giá trên 1 triệu đồng.
- Người bán hàng cho hay đây là loại nho tím Akebi có xuất xứ từ vùng Tohoku - Nhật Bản. Với hình dáng bên ngoài giống như củ khoai lang tím, bên trong ruột trắng, hạt đen, giống như quả chanh dây.
- "Trái Akebi Nhật Bản rất hiếm không phải lúc nào cũng có đâu!" - người bán chia sẻ.

- Theo lời giới thiệu của người bán, điều tạo nên sự khác biệt của "Nho tím kỳ lạ" Akebi với các giống nho khác là vì chúng có thể ăn được cả vỏ lẫn ruột. Vỏ bên ngoài dùng được xào với rau, còn ruột bên trong ăn sống như trái cây. Có rất nhiều cách để chế biến loại vỏ của trái Akebi này, như là nướng, xào hoặc lăn bột (tempura). Vỏ của trái Akebi hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được các vị gây khó chịu đó. Chúng ta có thể xào nó với bột Miso, một sự tương phản hoàn hảo với vị đắng của loại vỏ này. Còn ruột quả Akebi khá giống với ruột của trái chanh dây nhưng khi ăn phải bỏ hột đi.

- Theo một số thông tin từ một trang website về Ẩm thực Nhật Bản thì hạt của trái Akebi còn được dùng để chế biến thành "Dầu Thực Vật".Tuy nhiên, do loại quả này thường mọc trong môi trường hoang dã, khan hiếm, và giá thành khá đắt đỏ nên loại dầu Akebi thường được dùng như một loại Thảo dược.

- Trước đây, quả Akebi chỉ là loại trái cây hoang dã mà bọn trẻ con thường hái ăn vặt. Tuy nhiên, ngày nay, với những khám phá thú vị mới, quả Nho tím này đã được quan tâm nhiều hơn, và bắt đầu được đưa vào trồng trọt 20 năm trở lại đây, chủ yếu ở quận Ya-ma-ga-ta thuộc To-ho-ku - Nhật Bản, nhưng với sản lượng ít. Loại cây này chỉ ra trái trong một quãng thời gian ngắn trong năm, và nhanh hỏng nên dẫn đến giá của giống cây độc đáo này khá cao.

Giống Nho Akebi Khổng Lồ Đắt Số 1 Nhật Bản - Một Lần Thưởng Thức Vạn Lần Khó Quên

 

Thời gian gần đây, một số người sành ăn đã rỉ tai nhau về Giống Nho Tím Khổng Lồ Akebi được nhập từ xứ sở hoa Anh Đào. Đây là giống nho có hình dáng như củ Khoai Lang tím, có ruột giống qủa Chanh Dây; nhưng mùi vị thì độc nhất vô nhị, không thể nhầm lẫn với bất kì loại giống nào. Dù được bán ra thị trường với giá cao ngất ngưỡng nhưng vẫn được nhiều giới chơi cây cảnh tìm mua.



 

 

 

 

Quả Nho Akebi gây sốt trong thời gian gần đây

 

Điều thú vị đó là Akebi có thể ăn được cả vỏ lẫn ruột, trở thành nguyên liệu để chế biến các món ăn. Đặc biệt hơn, giống nho này mọc tự nhiên nên cực dễ trồng, thích hợp với khí hậu Việt nam. Hơn nữa chúng còn cho ra hoa siêu đẹp, có thể trồng chậu chơi bonsai, phong thủy tại nhà.

  

Hiện nay, trên thị trường giống Nho Akebi được bán với giá dao động 250.000 - 300.000 mỗi quả. Tại TP. HCM bán đồng giá 250.000 đồng/quả. Trong khi đó, các cửa hàng trực tuyến bán từ 1,35 – 1,45 triệu đồng/thùng 5 quả mỗi quả nặng khoảng 300 gram. Mức giá thuộc loại khá đắt đỏ.

 

 

 

Nho Akebi khổng lồ với hình dáng và màu sắc đặc biệt

 

Vài Nét Đặc Sắc Về Giống Nho Tím Akebi Nhật Bản Kỳ Lạ Khiến Dân Tình " Phát Cuồng"

 

 Giống nho Akebi xuất xứ hoang dã khá dễ trồng, tiện chăm sóc, không tiêu tốn quá nhiều diện tích, phù hợp với khí hậu – thổ nhưỡng ở Việt Nam.

 

 Quả to như dưa hấu, sắc tím với hình dạng độc đáo, màu sắc bắt mắt, cây nhanh thu hoạch với năng suất cao.


 Akebi là giống cây thân gỗ lâu năm, có hoa thơm màu tím. Đặc biệt hơn, dù là cây thân gỗ hóa leo, ngoài trồng giàn leo thì người trồng còn có thể trồng chậu Bonsai làm cảnh độc lạ, phong thủy trong nhà.

 
Nho tím Akebi khổng lồ là cây thân gỗ hóa leo. Ngoài trồng leo giàn, cây được ưa chuộng trồng chậu Bonsai khá nhiều.

=>Thích hợp để trồng cảnh ở thành phố hay trồng kinh tế, thu nhập cao với nhiều lợi nhuận.

 

=>Thích hợp để trồng làm cảnh, tạo không gian khoáng đãng cho ngôi nhà.

 

 Sử dụng vỏ và hạt của Akebi để chế biến các món ăn cực ngon và hấp dẫn

 

Giống Nho Akebi là loại cây thân leo, thường được tìm thấy ở vùng núi Tohoku, đảo Honsu, miền Bắc Nhật Bản. Trước đây, quả Nho Akebi chỉ là loại trái cây hoang dã mà bọn trẻ con thường hái ăn vặt. Tuy nhiên, sau khi khám phá được vẻ huyền bí của chúng, người dân Nhật đã đưa vào trồng trọt và lai tạo tại các trang trại từ 20 năm trở lại đây và ra giống nho akebi đặc sắc như ngày nay.

 

 

 

Qủa Nho Akebi cho trái to, màu đẹp bắt mắt

 

Akebi là loại quả tương đối mới, ít người biết bởi chúng chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn trong năm. Vì sự hiếm có của loại quả cũng như vẻ màu tím bắt mắt, mà nhiều chủ buôn đã mạnh tay nhập về Việt Nam và bán với giá thành rất cao.

 

 

 

Nhiều người ưa thích trồng trồng bosai quả Akebi tại nhà

 

Có hai loại quả Akebi khác nhau: quả dại và quả do con người trồng. Quả Akebi dại sẽ tự nứt ra khi đã chín hoàn toàn, còn với loại Akebi được trồng, khi chín quá quả sẽ bị thối mà không nứt ra.

 

Cây Nho Akebi cho quả có hình dáng giống như củ Khoai Lang, dài khoảng 6 đến 10 cm. Quả Akebi có vỏ màu tím, phần ruột màu trắng đục và có rất nhiều hạt đen bóng.

 

 

 

Akebi xuất xứ từ Nhật Bản

 

Cây Akebi là giống cây có khả năng kháng lạnh, và chịu nhiệt mạnh mẽ.

 

Thời gian gieo trồng: từ 5 – 8 tháng. Ngoài ra, khi chín mùi, màu sắc thay đổi thành màu tím, các vết nứt vỏ, quả mứt trắng sẽ xuất hiện.

 

Cây Akebi thu hoạch vào mùa thu (tháng 9-10), và cho hoa khá đẹp. Với chiều cao cây dây leo khoảng 10m, hoa của Akebi mọc theo chùm, một ít hồng pha chút tím, với mùi hương nồng nàn có thể vươn xa.

 

 

 

Những bông hoa tươi thắm của giống quả nho Akebi

 

 

 

Hoa Akebi có màu sắc lung linh, hấp dẫn người nhìn

 

Vỏ Akebi có vị hơi hơi cay và đăng đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay khỏi vị đắng. Nếu ăn phần ruột thì sẽ có ngọt ngọt và hơi có vị nhạt nhẹ, còn ăn hột thì sẽ có vị đắng. Khi đó, để ăn phần ruột thì nên bỏ hạt đi. Trong lúc thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, vị dịu nhẹ, mềm mại lan tỏa trong miệng rất thơm.

 

 


Quả akebi khi tách ra

 

Akebi là quả nho đa năng vì có thể ăn với nhiều cách khác nhau như xào, trộn gỏi, nướng, lăn bột chiên hay ăn sống đều được.

 



BẤT NGỜ TRƯỚC LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE TỪ GIỐNG NHO AKEBI



 Chứa nhiều Vitamin C

 

Thịt trong quả nho Akebi chứa vitamin C. Điều này có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh, phục hồi mệt mỏi, da thô ráp,…

 

 

 

Ăn Akebi hàng ngày sẽ tốt cho sức khỏe

Chứa nhiều kali

 

Vỏ của Akabi có chứa kali dồi dào. Đây là khoáng chất cần thiết cho cơ bắp. Nó cũng có vai trò bài tiết natri (muối), có hiệu quả đối với huyết áp cao. Ngoài ra, nó hoạt động để ngăn ngừa co thắt cơ bắp do tập thể dục lâu dài. 

 

Cây thuốc quý trị giúp lợi tiểu, hạn chế thoát nước trong thời gian dài.

 

Ngoài ra giống nho Akebi còn có thể được tận dụng như sau:

 

 Hạt của giống Akebi có thể chiết xuất thành tinh dầu, dược liệu.

 

 Lá được dùng làm trà để uống

 

 Vỏ trở thành nguyên liệu trong giới ẩm thực. Chúng ta xào nó với bột, một sự tương phản hoàn hảo với vị hơi đăng đắng của loại vỏ này => tạo ra mùi vị tuyệt vời.

 

 

Vỏ Akebi dùng để chế biến món ăn

 



TRỒNG LÀM CẢNH CÂY BON SAI VỚI GIỐNG NHO AKEBI - CÂY CẢNH TUYỆT VỜI


 

 

Ngoài chức năng là loại trái cây ăn quả, giống Nho Akebi còn rất thích hợp để làm cảnh, tạo vẻ đẹp lung linh và ngọt ngào cho ngôi nhà của bạn. Bạn hãy thử hình dung xem, trong khuôn viên của riêng bạn sẽ nổi bật biết bao nếu như có một chậu nho lúc lắc quả cùng những bông hoa thật xinh xắn như Akebi.

 

 

 

Qủa Nho Akebi bonsai siêu đẹp

 

 

 

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp dịu dàng của giống quả Akebi

  

 

 

Nho Akebi tạo dáng siêu đẹp

 



TRỒNG KINH TẾ VỚI GIỐNG NHO AKEBI


 

 

Hiện nay, giống Nho Akebi được nhiều người săn lùng, trở thành loại quả được tìm kiếm nhất ở thời điểm hiện tại. Với giá cả đắt đỏ, tại sao các bạn không nghĩ đến hình thức kinh doanh trái cây bằng viêc trồng giống nho Akebi độc, lạ, mới mẻ này. Chắc hẳn sẽ thu nhiều lợi nhuận và cải thiện cuộc sống của chính các bạn đấy.

 

 

 

 

 Qủa Nho Akebi rất thích hợp để trồng kinh tế 

 

Một tài khoản Facebook chuyên bán hàng nhập khẩu tại Nhật Bản ở Quận 2, TPHCM cho biết, loại quả này là hiếm có ở Nhật Bản. Thậm chí ngay cả ở Nhật Bản cũng có người chưa từng ăn loại quả này.

 

 

Thông tin bán quả nho Akebi được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

 

Tại Việt Nam, chủ buôn này đăng bán với giá 380.000 đồng/quả, mỗi quả chỉ nặng 300 gram. Nếu mua một thùng 1,5 kg thì giá sẽ là 1.450.000 đồng. Như vậy giá 1 kg nho tím Nhật giá cũng trên 1 triệu đồng.

 

 

 Nho Akebi được bán với giá rất cao

----------------------------------------------------------------------------

#khampha1000dieuhay,#khoahocvacongnghe,#nhonhatban,#akebi,#nhotimnhatban,#trongtrot,#thuhoach,#nongnghiepnhatban,#dualuoihoangdathangtam,#dualuoihoangdathang8,#taisaonhotimakebicogiadatdo,#nongnghiepcongnghecao,#phattriennonghiep,#loiichsuckhoetunhotimnhatban,#nhotimkyla,#cachtrongnhoakebi,#nhoakebilagi?,#nhotimnhatgiadatdo,#akebibonsai,#nhotimnhatbonsai,#nhotimnhatbanhoangda,#nhonhatdai,#cacmonantunhoakebi,#cachannhoakebi,#cachchebiennhoakebi,#traicayakbinhatban,#nhonhattim,#nhotimnhatbankyla

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét