Powered By Blogger

06/08/22

🔎 Đánh bắt và chế biến con Sò Huyết tại biển Tây Ban Nha

Xin chào các bạn! Hôm nay chúng ta ghé thăm bãi biển ở Tây Ban Nha. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một loài Hải Sản - Con Sò Huyết. Thuộc loài Biển Nhuyễn Thể - 2 Mảnh Vỏ và có thể ăn được. Loài hải sản này cực kỳ phổ biến và vô cùng quen thuộc đến nỗi chúng ta có thể bắt gặp trên hầu hết các bờ biển trên Thế Giới. Sò Huyết hầu như là loài nằm dưới phần cuối cùng của Chuỗi Thức Ăn. Và đương nhiên là chúng cũng phải tiến hóa để tránh các loài thú săn mồi. Nhưng với một số loài khác thì không hẳn là "toàn mạng" đâu!:)) Điển hình là "Con Người". Với các dụng cụ đánh bắt chuyên dụng chúng ta hãy cùng xem cách họ bắt Sò Huyết như thế nào nhé!? Các Ngư Dân đánh bắt chủ yếu bằng cách cào các lớp cát. Họ chỉ bắt những con Sò có kích cỡ đủ lớn, các con bé sẽ được thả lại biển. Thường thì lúc thủy triều xuống thấp sẽ là lúc có nhiều Sò nhất. Các Ngư Dân ở đây cũng sử dụng các Cây Gậy Dài hơn để "cào" Sò từ những vùng nước sâu hơn. Sò Huyết được giữ cho tươi sống trước khi xử lý và chế biến. Thông thường, chúng sẽ được luộc chín và đóng lon. Và sau đây là quy trình chế biến chi tiết... Sò Huyết được rửa kỹ lưỡng sau khi về đến nhà máy. Phân loại kích cỡ Sò Huyết Sò được luộc chín bằng hơi nước Rửa sạch đất bẩn và cát Và cuối cùng là đóng lon ./. ----------------------------------------------------------------------- #consohuyet, #nuoisohuyet, #thuhoachsohuyet, #chebiensohuyet, #danhbatcatrenbien, #khampha1000dieuhay, #khoahocvacongnghe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét