- Thành phần dinh dưỡng có trong "quả xương rồng lê gai".
- Ngoài cái tên khác thường, xuất hiện, và nguồn gốc của loại trái cây này, thì nó cũng có một thành phần độc đáo của các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin B, magiê , kali , canxi , đồng và chất xơ.v.v..
- Về các hợp chất hữu cơ, quả xương rồng có hàm lượng fla-vo-noid, po-ly-phe-nol và be-ta-lain khá cao, tất cả đều có tác động tích cực đến sức khỏe:
1. Tăng cường miễn dịch:
- Theo các Nghiên cứu của Viện Luisa được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng: ăn Quả Xương Rồng Lê Gai có liên quan tích cực đến việc loại bỏ độc tố và hoạt động chống oxy hóa do hàm lượng vitamin C và E cao.
- Vitamin C đóng vai trò chính trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sản xuất tế bào bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể. Hơn nữa, vitamin C là một thành phần quan trọng của các quá trình chuyển hóa các enzyme khác nhau, bao gồm cả việc tạo ra các mô xương và cơ.
2. Tăng cường sức khoẻ xương và răng:
Canxi đóng vai trò không thể thiếu trong việc tạo ra mô xương và quả này có chứa một lượng đáng kể trong mỗi khẩu phần. Bằng cách đảm bảo bạn có đủ canxi trong cơ thể, bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề răng miệng khác nhau cũng như các rối loạn xương liên quan đến tuổi tác như loãng xương .
3. Hỗ trợ tiêu hóa:
Quả xương rồng lê gai có một lượng chất xơ đáng kể như hầu hết các loại trái cây và rau quả khác, vì vậy nó có thể giúp bạn điều chỉnh quá trình tiêu hóa được tốt hơn. Nó sẽ giúp loại bỏ táo bón, đầy hơi và những vấn đề tiêu hoá nghiêm trọng hơn như viêm loét dạ dày.
------------------------------------------
4. Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Có một số thành phần của quả lê gai làm cho nó rất tốt cho sức khỏe của tim . Trước hết, mức độ chất xơ trong trái này có thể giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Thứ hai, nồng độ kali đáng kể có thể giúp giảm huyết áp , bằng cách thư giãn các mạch máu và giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch . Cuối cùng, các be-ta-lain được tìm thấy trong quả này, đã được kết nối trực tiếp để củng cố các bức tường nội mô của các mạch máu, do đó làm giảm cơ hội làm suy yếu hệ thống tuần hoàn. Nhìn chung, quả xương rồng có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch , bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
5. Tiềm năng chống ung thư
Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ (2004), quả xương rồng lê gai có hàm lượng flavonoid, polyphenol và betalain cao. Chúng hoạt động như các hợp chất chống oxy hóa và vô hiệu hóa các gốc tự do trước khi chúng làm cho các tế bào khỏe mạnh bị đột biến và gây ra ung thư.
6. Tiềm năng chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa trong quả lê gai bảo vệ da, giảm nguy cơ lão hóa sớm, cải thiện thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và tăng sức mạnh và chức năng của não.
7. Giảm cân
Với mật độ chất xơ và chất dinh dưỡng cao, lượng calo thấp và chất béo bão hòa, ăn nhiều quả này cũng không làm bạn tăng cân. Ngoài ra, chất xơ và carbohydrate ngăn bạn ăn quá nhiều!
8. Giảm viêm
Trong y học cổ truyền, quả xương rồng đã được nghiền nát và bôi tại chỗ cho các bộ phận của cơ thể bị viêm. Khi được tiêu thụ, các chất chống oxy hóa và khoáng chất trong quả lê gai có thể làm giảm viêm, đặc biệt trong các tình trạng như viêm khớp, bệnh gút hoặc căng cơ.
Cuối cùng, trước khi ăn một quả này bạn nên loại bỏ vỏ và các gai của nó cẩn thận. Nếu không thì các khối u, gai có thể đâm vào miệng, môi và cổ họng của bạn.
----------------------------------------------------------------------------------
#quaxuognrong, #xuongrong, #thuhoachxuongrong, #cayxuongrong, #thuhoạch, #nôngsản, #traixuongrong, #loiichtraixuongrong, #trồngtrọt, #khampha1000dieuhay,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét