Powered By Blogger

23/07/22

🔎Thu hoạch và lợi ích trị bệnh của "Mận Tím Mỹ"

🔎Thu hoạch và lợi ích trị bệnh của "Mận Tím Mỹ"

"Mận khủng long tím Mỹ là kết quả lai giữa quả mận và mơ Mỹ cho ra trái to hơn gấp nhiều lần mận thường nên được gọi là Mận khủng long"

Mận khủng long tím Mỹ là kết quả lai giữa quả mận và mơ Mỹ cho ra trái to hơn gấp nhiều lần mận thông thường nên được đặt tên là "Mận khủng long". Khi ăn cảm nhận rõ phần vỏ giòn, thịt quả dày, nhiều nước cùng vị ngọt thanh pha lẫn một chút chua đặc trưng của mận. Mận Mỹ cứng trái, vỏ mỏng và màu đỏ tím rất đẹp mắt. Đặc biệt, thịt quả rất róc hạt, dễ tách ra khỏi hột chứ không bị dính như mận thường.

Mận khủng long tím Mỹ

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA MẬN KHỦNG LONG TÍM MỸ

Mận khủng long Mỹ rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, sắt, magiê, kẽm, canxi và đồng, rất tốt cho việc giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu, bảo vệ tim mạch và cải thiện trí não.Vitamin C chiếm 26% trong một quả mận giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hấp thụ chất sắt cho cơ thể. Loại quả này còn chứa rất nhiều chất xơ và axit malic giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, chống táo bón. Khử trùng và ngăn chặn các tác dụng xấu của thực phẩm khi vào ruột.Ngoài ra trong một quả mận chín chuẩn chứa đến 13 % kali, 11% vitamin A và các loại vitamin nhóm B và magie.

CÁCH BẢO QUẢN MẬN KHỦNG LONG TÍM MỸ

Mận khủng long Mỹ nên được bảo quản lạnh để giữ được độ giòn. Để nhiệt độ thường, mận sẽ nhanh bị mềm hơn. Mận được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất là từ 0 đến 4 độ C.

Mận khủng long tím Mỹ


-----------------------------------------------------------------------
#quamantim,#manhanoi,#thuhoachmantimmy,#shorts,#khampha1000dieuhay,#congdungcuatraimantimmy,#trongmantimmy,#loiichchuabenhcuamantimmy


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét